[Microsoft Azure] Deploy PHP website lên Azure App Service

Khi phát triển một ứng dụng website PHP, việc sử dụng LAMP stack đã trở thành xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên ở bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn triển khai một ứng dụng website PHP với một lựa chọn hoàn toàn mới đó là kết hợp PHP với SQL Server sử dụng IIS của Microsoft Azure làm nền tảng server.

Đăng ký tài khoản Microsoft Azure

Đầu tiên, bạn cần phải có một tài khoản Microsoft Azure. Hãy truy cập vào https://azure.microsoft.com/en-us/free/ và chọn “Start now”:

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft của mình. Hãy đăng nhập nhé. Trường hợp bạn chưa có tài khoản Microsoft (email có đuôi là @hotmail, @outlook, @live) thì nên đăng ký một cái để tận hưởng các dịch vụ của Microsoft nhé.

  1. Kiểm tra tài khoản bạn đã đăng nhập
  2. Chọn Country
  3. Nhập số điện thoại ở nhà
  4. Nhập số di động của bạn
  5. Nhấn nút Send text message

Việc tiếp theo là ngồi canh điện thoại của bạn. Chờ một cái tin nhắn giống như thế này:

Nhập cái code này vào ô mới hiện ra trên web:

Mục thứ 3 xuất hiện, bạn điền thông tin thẻ tín dụng của mình vào rồi click “Sign up”.

Tại sao lại cần thẻ tín dụng? Theo như thông tin mô tả thì thông tin thẻ tín dụng này chỉ thu thập để xác thực danh tính của bạn. Sẽ không có khoản tiền nào bị trừ. Bạn nên điền đầy đủ tất cả các thông tin có thể:

Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ thấy một giao diện chào mừng như thế này là thành công nhé.

Con số này là số ngày bạn được dùng Azure miễn phí, được cấp hẳn 200 USD trong 29 ngày này để xài/test tất cả các dịch vụ của Azure.

Deploy website lên Azure

Tạo Web App và SQL Databases

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://portal.azure.com/ và đăng nhập bằng tài khoản mà bạn vừa đăng ký ở trên.  Sau khi đăng nhập xong, bạn có thể khởi tạo SQL databases và Web App cho site của bạn: